Bàn tiệc gia đình
25/02/2017 - 22:48 PM
Chẩm chéo chấm nhót xanh, cá nướng kèm hạt mắc kén, chả nướng lá dong... những món ăn đặc biệt của người Thái ở Mộc Châu mới chính là đặc sản thứ thiệt mang đậm bản sắc của vùng cao nguyên này, chứ không phải là các món ăn được bày bán...
22/01/2017 - 12:38 PM
Ngày Tết không thể thiếu chiếc bánh chưng. Tuy nhiên, bánh chưng không chỉ có một công thức truyền thống mà có thể được biến tấu với nhiều kiểu độc đáo.
30/08/2016 - 13:01 PM
Trong cuộc sống có quá nhiều cái ăn, nhưng ăn như thế nào cho tốt, ăn vào thời điểm nào và kết hợp những món đó ra làm sao?... Đó là những vấn đề tưởng như rất thường nhật hàng ngày, nhưng có lẽ chẳng có ai thấu đáo tất cả. Cuốn sách “Kỵ...
19/05/2016 - 11:04 AM
Đúng thật là gia vị tinh tế mang chức năng điều chỉnh hài hoà âm dương ngũ hành trong ẩm thực Việt. Các cụ ở nhà quê nói cấm sai! Và như nhà văn Nguyễn Tuân sành ẩm thực Việt và có lẽ không chỉ ẩm thực Việt, khi ra nước ngoài, thiếu cái ăn...
02/09/2015 - 16:25 PM
Những ngày đầu hồi hương về Việt Nam sau khi chạy nạn “cáp duồn” năm 1970 bởi chính quyền Lonnon ở Campuchia, ngoại khác nào như cá xa nước, ủ rũ suốt mấy tháng liền, nhìn đâu, ăn gì cũng nhớ về “trên mình”. “Trên mình” của ngoại dĩ nhiên...
02/03/2015 - 16:30 PM
Bữa ăn sum vầy bên bếp lửa/Mẹ so đũa thừa lại nhớ đến ta (thơ Thu Bồn). Đôi đũa tre gắn liền với văn minh lúa nước trong sử Việt. Thế mà ngày nay mỗi năm ta lại phải bỏ ngoại tệ đi mua hàng vạn tấn tăm tre, đũa tre về dùng. Hình ảnh đôi...
CÁC TIN KHÁC
 1/1