“Cơm Lành Canh Ngọt” – đã có nhà hàng lo!

15/07/2017 - 21:47 PM
Ngày 15.7, nhà hàng Cơm Lành Canh Ngọt chính thức khai trương ở địa chỉ 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM.

Ai cũng biết, bữa cơm gia đình vừa ấm cúng vừa thân thương với bao con dân Việt. Thế nhưng, đôi khi trong nhịp sống hối hả thị thành, đôi khi những ước muốn giản đơn ấy lại không thể thực hiện được với không ít người.

Nay mong ước đó không còn là điều quá xa vời, với sự xuất hiện của nhà hàng món Việt ba miền mang tên: Cơm Lành Canh  Ngọt.

Tọa lạc trong một con hẻm lớn mà yên tĩnh của quận 3, kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc Đông – Tây, nhà hàng này có một không gian tao nhã, tinh tế.

Tươm tất, bữa cơm mẹ nấu ở nhà hàng Cơm Lành Canh Ngọt. Ảnh: CLCN

Điều thú vị là nếu kiến trúc tổng thể ở đây, tinh giản và yên bình bao nhiêu thì thực đơn (món ăn - thức uống) lại đa dạng, phong phú, đầy hương sắc bấy nhiêu. Gồm khoảng 130 món ăn chính, phụ: bò, gà, tôm, cá, vịt, sứa, ếch, mực…; có cả món chay và hơn 20 loại thức uống khác nhau.  Đặc biệt các loại nước mát và cơm rượu nhà làm.

Thức ăn, rẻ nhất là món trứng chiên, giá 29.000 đồng/phần; lẩu gà ớt hiểm giá cao nhất: 415.000 đồng/con. Nước uống, giá thấp nhất có nước mát 20.000 đồng/chum, đắt nhất là nước cơm rượu (gồm cả bình đựng đẹp mắt bằng sứ) 85.000 đồng/bầu nhỏ.

Đẹp mắt, cơm ngũ sắc được nhuộm màu từ rau, quả. Ảnh: CLCN

Tại đây, có rất nhiều món ăn thuần Việt, được các đầu bếp giàu kinh nghiệm dày công nấu nướng, sáng tạo. Ví dụ, món tôm sông mùa nước nổi. Những con tôm sú đang búng trong hồ, được vớt lên, lột vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen dọc sống lưng.  Xả tanh kỹ lưỡng, làm tái sơ với nước cốt chanh tươi. Rồi chần nước đá, để tăng độ giòn thịt tôm. Món tôm chấm với sốt:  nước chanh + nước mắm ngon + ớt hiểm… điểm những cọng lá chanh Bắc xắt chỉ, dệt nên cung bậc mùi vị chua - cay, mặn - ngọt thanh tao, dịu dàng.

Hấp dẫn cá điêu hồng xóc muối. Ảnh: CLCN

Bên cạnh đó, nghệ thuật bày trí từng món ăn, thức uống được chăm chút thật đẹp mắt. Món cá điêu hồng xóc muối vốn quen thuộc với nhiều bà nội trợ đảm đang. Tuy  vậy, đội ngũ bếp ở đây đã khéo tạo dáng cá thật sinh động. Miệng cá, đang đớp một chú thỏ con làm bằng trái ô liu đen nhỏ xinh. Và đuôi cũng vẩy lên, dường như đang chấp chới vì hân khoái.

Mềm dẻo, ngọt đậm thịt bò ta xắt dày, nhúng dầu món bò Jaccuzzi. Ảnh: CLCN

Ông Huỳnh Minh Phúc, chủ nhà hàng Cơm Lành Canh  Ngọt, chia sẻ: “Có những lúc nhớ nhà, nhớ những bữa cơm quây quần bên gia đình đến da diết! Muốn được ăn cơm mẹ nấu, nhưng lại không thể tìm được nơi nấu những món ăn thuần Việt, thực phẩm tươi ngon an toàn, vừa yên tĩnh, vừa sạch sẽ để có thể hàn huyên tâm sự với bạn bè, người thân… Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn giới thiệu những món ăn đậm đà hương vị dân tộc đến với bạn bè quốc tế”.

Thuận Giang

Viết phản hồi
(*)
(*)
Nội dung
CÁC TIN KHÁC