Dinh dưỡng
17/02/2017 - 14:46 PM
Rau khúc còn có tên phật nhĩ thảo “thanh minh thảo”, tên khoa học là Gnaphalium indicum, thuộc họ Cúc.
14/02/2017 - 22:41 PM
Theo The Daily Mail, fructose là chất độc khi bổ sung vào thực phẩm và đồ uống. Fructose làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ. Nhưng khi ở trong trái cây tự nhiên thì các tác động tiêu cực của fructose được trung hòa.
13/02/2017 - 15:51 PM
Do asen có thể được tìm thấy trong đất và nước, nên một lượng nhỏ asen có thể thâm nhập vào thực phẩm, nhưng nhìn chung mức độ này quá thấp và không gây ra mối lo ngại nào.
11/02/2017 - 16:56 PM
Mới đây, tại nhiều nước phương Tây, phong trào ăn các món ăn côn trùng đang ngày càng lan rộng nhằm giải cứu môi trường, tận dụng nguồn dinh dưỡng khổng lồ từ thiên nhiên.
10/02/2017 - 11:10 AM
Các thử nghiệm cho thấy phương pháp nấu cơm thông thường có thể khiến người tiêu dùng gặp một số vấn đề về sức khỏe, trong đó có những vấn đề trầm trọng như đau tim, tiểu đường và ung thư.
07/02/2017 - 17:51 PM
Dịu dàng, mùi vị me đất mới chạm khẽ vào vị giác người tinh nhạy, lớp lớp làn sóng chua thanh, nơi những thân lá hình trái tim xanh ngọc nhỏ xíu, cứ thiết tha réo gọi dịch vị ùa về.
19/01/2017 - 23:33 PM
Trong những bữa tiệc với nhiều món thịnh soạn hãy ăn những món có nhiều chất xơ trước, sau đó mới đến đạm, tinh bột, cuối cùng là đồ ngọt. Mỗi món chỉ nên ăn một ít và khi thấy no đến 70-80% thì ngừng lại... Đó là những điều quan trọng...
14/01/2017 - 12:53 PM
Từ lâu, thịt chuột được xem là đặc sản của Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu không được chế biến đảm bảo.
06/01/2017 - 21:46 PM
Một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ẩm thực đã được trang mạng BBC Good Food mời tiên đoán về các xu hướng ẩm thực, bếp núc có ảnh hưởng lớn trên bình diện toàn cầu trong năm mới 2017. Số đông nhân loại sẽ mua sắm thực phẩm, đồ...
05/01/2017 - 20:12 PM
Do tự ý dùng thảo dược và uống quá nhiều, một phụ nữ 47 tuổi (Anh) nhập viện trong tình trạng bất tỉnh và co giật.
CÁC TIN KHÁC